Viết đoạn văn về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh (4 mẫu)

Với 4 bài soạn Viết đoạn văn theo chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh

Viết đoạn văn theo chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh – văn mẫu 1

Nhìn lại những bức tranh phong cảnh đẹp của đất nước trong thơ ca, chúng ta có thể thấy rằng mảnh đất chúng ta đang sống hôm nay đang chịu ảnh hưởng rất lớn bởi hệ lụy của ô nhiễm môi trường: cái se lạnh của mùa thu Hà Nội đã được thay thế bằng cái nóng oi ả và dai dẳng của mùa hè, nước biển dâng cao gây lũ lụt gây thiệt hại về người và của, một số loài bị tuyệt chủng vì mất nơi sinh sống, nhiều người bị chết. Thật đáng buồn khi kẻ đã đầu độc loài người và các sinh vật khác trên hành tinh này lại được coi là một phần của chủ nhân của những phát minh vĩ đại làm thay đổi nền văn minh trên Trái đất. . Vì vậy, để hành tinh xanh luôn xanh, bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mọi người, mọi công dân trên hành tinh xanh này. Chúng ta phải cùng nhau hợp tác để tạo ra tác động đủ lớn góp phần đẩy lùi và ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của chính chúng ta và các loài sinh vật khác.

Xem thêm bài viết hay:  Chứng minh nhân dân Việt Nam luôn sống theo đạo lý: Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Viết đoạn văn theo chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh – văn mẫu 2

Để hành tinh xanh mãi xanh, con người cần có ý thức bảo vệ môi trường. Hiện nay, một thực trạng đáng báo động là môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Diện tích rừng ngày càng bị thu hẹp, nguồn nước không còn trong sạch, không khí ngày càng độc hại… Điều đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của con người. Vì vậy, chỉ cần những hành động nhỏ như tích cực trồng thêm cây xanh, có ý thức vứt rác đúng nơi quy định, không xả rác xuống sông hồ… cũng sẽ giúp cải thiện môi trường sống của chúng ta. Hãy cùng chung tay bảo vệ hành tinh thân yêu này.

Viết đoạn văn theo chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh – văn mẫu 3

Để hành tinh mãi xanh tươi, con người cần phải bảo vệ môi trường. Chúng ta có thể bắt đầu từ những hành động như: không xả rác bừa bãi, bảo vệ rừng, trồng thêm nhiều cây xanh, hạn chế sử dụng bao bì ni lông… Những hành động nhỏ nhưng mang lại lợi ích lớn. ý nghĩa tích cực cho hành tinh. Bạn và tôi cùng chung tay hưởng ứng chiến dịch “Vì một hành tinh xanh” để xây dựng Trái đất tươi đẹp hơn.

Viết đoạn văn theo chủ đề Để hành tinh xanh mãi xanh – văn mẫu 4

Môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng. Nước nhiễm chất thải hóa học. Không khí không còn trong lành. Đất khô cằn, thiếu chất dinh dưỡng. Nhiều cánh rừng bị tàn phá… Tất cả sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân. Vì vậy, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường. Từ những hành động nhỏ như trồng thêm nhiều cây xanh, không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng bao bì ni lông… Để hành tinh mãi xanh tươi, mỗi người hãy là một chiến sĩ trong sự nghiệp bảo vệ môi trường.

Xem thêm bài viết hay:  Kể chuyện về một lần em được đi thăm cảnh đẹp ở địa phương em hoặc nơi khác (6 mẫu)

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận