Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể (5 mẫu)

Với 5 bài viết Viết đoạn văn kể về một anh hùng mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về một anh hùng mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện.

Viết đoạn văn kể về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – văn mẫu 1

Người đàn ông dũng cảm mà tôi biết qua truyền hình và báo đài là anh Nguyễn Ngọc Mạnh, làm nghề lái xe tải. “Dũng cảm”‘ Nguyễn Ngọc Mạnh dũng cảm đỡ bé trai 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống. Mạnh cho biết, dù người ta có gọi anh là “anh hùng” hay phong anh là “anh hùng” thì anh vẫn là một người bình thường, phải làm những công việc bình thường. Hành động đẹp của anh đã khiến nhiều người xúc động và sưởi ấm trái tim của nhiều người. Bởi qua những hành động của những con người như vậy trong cuộc sống đời thường sẽ giúp chúng ta thêm tin tưởng rằng, lòng nhân ái, tình người luôn tồn tại và sẽ không ngừng lan tỏa trong xã hội, khiến chúng ta thêm tin yêu cuộc sống hơn. xinh đẹp này.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long hay nhất - Ngữ văn lớp 9

Viết đoạn văn kể về một anh hùng em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – văn mẫu 2

Nguyễn Ngọc Mạnh là một anh hùng ngoài đời đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Anh ấy chỉ là một người bình thường như bao người khác trong chúng ta, không có phép thuật phi thường nào. Tuy nhiên, khi nhìn thấy hình ảnh cháu bé lơ lửng trên ban công, anh không sợ nguy hiểm, không kịp suy nghĩ mà lao vào gara lợp mái tôn bất chấp nguy hiểm. Trong thời khắc ngàn cân treo sợi tóc, tinh thần, lòng trắc ẩn đã đánh thức bản năng anh hùng trong một con người bình thường. Và chính anh đã cứu sống em bé, cứu lấy niềm tin trong tất cả chúng tôi, giúp mọi người hiểu hơn về những người anh hùng đời thường.

Viết đoạn văn kể về một anh hùng mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – văn mẫu 3

Người anh hùng mà em vô cùng ngưỡng mộ là Thánh Gióng – một nhân vật trong truyền thuyết “Thánh Gióng”. Anh sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo và lớn lên trong sự đùm bọc của người dân. Lên ba tuổi, ông vẫn chưa biết nói, chưa biết cười nhưng đã cất tiếng nói đầu tiên thể hiện khát vọng ra trận. Rồi từ một cậu bé lên ba bỗng vươn vai trở thành một anh hùng với dung mạo và sức mạnh phi thường. Thánh Gióng đã giúp nhân dân đánh thắng giặc Ân xâm lược. Hình tượng Thánh Gióng là biểu tượng cho sức mạnh của dân tộc Việt Nam, cũng như ước mơ về người anh hùng cứu nước.

Xem thêm bài viết hay:  Top 2 bài Cảm nhận vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh hay nhất

Viết đoạn văn kể về một anh hùng mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – văn mẫu 4

Người anh hùng ngoài đời thực mà tôi muốn kể là Nguyễn Ngọc Mạnh. Những ngày gần đây, báo chí nhắc nhiều đến anh Mạnh – người đã cứu một bé gái thoát chết trong gang tấc. Ngay khi nhìn thấy cô gái rơi từ tầng 12, anh đã không ngần ngại chạy đến đỡ cô. Đó không chỉ là hành động dũng cảm, mà còn là biểu hiện của trái tim yêu thương. Hành động đẹp của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Như vậy, ta thấy những “anh hùng” trong cuộc đời có thể là những con người hết sức bình thường.

Viết đoạn văn kể về một anh hùng mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách, truyện – văn mẫu 5

Người hùng mà tôi muốn nhắc đến chính là bạn học của tôi – Nguyễn Tuấn Anh. Anh ấy là một người bạn rất tốt hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Bạn đã được chúng tôi đặt biệt danh là “người hùng tí hon”. Sở dĩ có biệt danh đó xuất phát từ câu chuyện xảy ra vào Chủ nhật tuần trước. Trên đường đi học về, chúng tôi tình cờ nhìn thấy một cậu bé bị ba nam sinh cấp hai bắt nạt. Cả nhóm cảm thấy rất bất bình, nhưng không ai dám ngăn cản vì trông chúng rất cao lớn và hung dữ. Khi cả nhóm còn đang bàn bạc xem nên làm gì thì Tuấn Anh bước đến. Ông yêu cầu các sinh viên dừng hành động của họ. Nhưng họ lại cười, rồi mắng Tuấn Anh gan quá và định đánh anh. Nhưng Tuấn Anh đã đánh bại họ chỉ bằng vài đòn võ lợi hại. Cuối cùng, cả ba người đều phải xin lỗi và trả lại đồ cho em nhỏ. Sau đó, chúng tôi chạy đến khen ngợi bạn mình. Biệt danh “người hùng tí hon” bắt đầu từ đó. Nhưng dù vậy, điều khiến tôi cảm thấy khâm phục chính là sự dũng cảm của bạn.

Xem thêm bài viết hay:  Top 5 cách mở bài Phân tích bài Chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới hay nhất

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận