Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian

Bạn đang xem: Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian tại thptnguyenquannho.edu.vn

Đề bài: Viết một bài văn về chủ đề: Biết quý trọng thời gian

Phần 1: Lập dàn ý viết một bài văn về chủ đề: Biết quý trọng thời gian

Xem chi tiết Dàn ý viết một bài văn theo chủ đề: Hãy biết quý trọng thời gian tại đây

Phần 2: Bài văn mẫu Viết một bài văn theo chủ đề: Biết quý trọng thời gian

Phân công:

Hoàn cảnh của mỗi con người thật đáng quý. Bởi ai cũng chỉ được sống một lần, và làm thế nào để sống đẹp, có ý nghĩa là điều không hề dễ dàng. Một trong những yếu tố làm cho tình huống của chúng ta có ý nghĩa và thành công là bạn phải coi trọng thời gian của mình.

Mấy giờ? Chúng ta đều biết rằng thời gian được đo bằng những đại lượng cụ thể: giờ, giây, tháng. Thời gian là thứ vô hình nhưng có giá trị vô cùng to lớn, nó là thước đo cuộc đời của mỗi người. Quý trọng thời gian là sử dụng thời gian một cách khéo léo và khoa học, không lãng phí một giây phút nào trong cuộc đời mà tạo hóa đã ban tặng cho con người. Bởi vì thời gian đã trôi qua không bao giờ có thể quay trở lại. Một triết gia Hy Lạp đã từng nói: “Không ai có thể tắm hai lần trên cùng một dòng sông”. Thế đấy, thời gian như một dòng chảy xuôi, một khi đã trôi đi thì không thể quay lại. Kim đồng hồ có thể lặp lại vòng quay của nó, nhưng khoảnh khắc của ngày hôm nay thực sự khác ngày hôm qua. Con người không sống mãi nên ý nghĩa của thời gian thật đặc biệt. Tiền mất người ta có thể lấy lại được, nhưng thời gian đã mất thì chỉ biết ôm lòng ăn năn mà thôi. Vì vậy, người khôn ngoan luôn tìm cách tận dụng tốt thời gian của mình, để mỗi giây phút trôi qua đều mang một ý nghĩa tốt đẹp.

Làm thế nào để tiết kiệm thời gian, đồng thời thể hiện sự quý trọng thời gian? Trong cuộc sống của con người ngày nay, nhịp sống rất hối hả. Con người phải theo đuổi nhiều mục tiêu, thực hiện nhiều ước mơ và theo đuổi thị hiếu… Việc lên một lịch trình khoa học cho những công việc đó là vô cùng cần thiết. Bạn nên dành phần lớn thời gian cho việc học khi còn trẻ, nhưng cũng không thể thiếu thời gian để vui chơi lành mạnh, tận hưởng tuổi trẻ, đó cũng là cách vun đắp sức sống cho tâm hồn. Trong lịch trình cần có thời gian dành cho gia đình, người thân, làm những điều tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội. Sử dụng thời gian cân bằng giữa học tập, làm việc và nghỉ ngơi sẽ giúp con người làm việc hiệu quả, vui vẻ trong cuộc sống, giữ gìn sức khỏe cho bản thân. Đây thực sự là một vấn đề rất quan trọng trong sự tôn trọng thời gian của mọi người. Chắc hẳn các bạn đã biết đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, một tấm gương tiêu biểu về sự tôn trọng thời gian. Là chủ tịch nước bận trăm công nghìn việc, thời gian của ông là vô cùng quý giá. Tuy nhiên, cách sử dụng thời gian của anh ấy khiến chúng tôi kinh ngạc. Ngoài thời gian lo việc nước, ông còn phân bổ thời gian hợp lý để đọc sách, làm thơ, trồng cây, nuôi cá, tập thể dục, nói chuyện với trẻ em… Nhờ vậy, ông đã lãnh đạo được nhiều người. Người Việt Nam xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc thân yêu.

Trong xã hội hiện nay, thật đáng buồn khi một số bạn trẻ vẫn chưa biết quý trọng thời gian: Họ lãng phí thời gian vì lười biếng, vì sa đà vào trò chơi điện tử, hay vì “nghiện” mạng xã hội. Vì vậy, không còn nhiều thời gian để lao động, học tập và làm việc tốt. Thật tiếc cho họ, bởi tuổi xanh là tuổi đẹp nhất trong mỗi chúng ta, lãng phí thời gian chính là lãng phí tuổi xanh của mình. Không những thế, nếu sử dụng thời gian không cân đối, khoa học, làm việc hay học tập quá chăm chỉ cũng không tốt, không đạt được thành tựu viên mãn.

Có thể thấy, thời gian là vốn liếng vô giá nhưng có hạn của con người, mỗi chúng ta cần sử dụng thật tốt vốn liếng đó, để có thể nhận được nhiều điều tốt đẹp nhất. Một trong những cách để đánh giá cao thời gian đó là sử dụng nó để làm rất nhiều điều hữu ích. Khi đó, bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc khi thời gian trôi qua, bởi những dấu ấn để lại là những điều ý nghĩa khiến bạn cảm thấy thư thái. và vui chơi.

Tóm lại, khi quý trọng thời gian của mình, chúng ta quý trọng hoàn cảnh của mình và hoàn cảnh của người khác. Thời gian không kéo dài vô tận đối với đời người, vì vậy hãy dành thời gian để mang lại niềm vui cho những người thân yêu của bạn, những người luôn ở bên cạnh và yêu thương bạn bằng cả trái tim.

Bản quyền bài viết thuộc về trường THPT TP Sóc Trăng. Mọi sao chép đều là gian lận!

Nguồn chia sẻ: Trường Cmm.edu.vn (thptsoctrang.edu.vn)

Bạn thấy bài viết Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Viết một bài văn về chủ đề: Hãy biết quý thời gian của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Văn học

Xem thêm bài viết hay:  tìm hiểu bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm

Viết một bình luận