Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi (4 mẫu)

Với 4 bài soạn Viết đoạn văn về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của chị tôi sẽ giúp các em học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi – văn mẫu 1

Tạ Duy Anh là nhà văn tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. Trong số những tác phẩm mà ông để lại cho độc giả, nổi bật nhất có lẽ là Bức tranh của em gái tôi. Truyện ngắn đã khắc họa thành công nhân vật Kiều Phương – một cô gái ngoan ngoãn, có năng khiếu vẽ và yêu anh vô bờ bến. Đầu tiên, ngay từ những dòng đầu tiên của tác phẩm, ta đã thấy cô bé này rất giỏi. Vì khi anh mắng em, Kiều Phương không mắng lại, không cãi lại mà vâng lời, nghe lời anh. Hơn nữa, khi anh trai ghen với mình, Phương cũng không nỡ lòng nào ngược đãi, đối xử tệ bạc với anh. Kiều Phương luôn tìm cách để tình cảm của hai anh em ngày càng khăng khít. Không dừng lại ở đó, độc giả còn ngạc nhiên khi xem nội dung trong bức hình của tôi. Đây có lẽ là mấu chốt của bài thơ. Kiều Phương không vẽ chim, hoa và nhiều phong cảnh đẹp khác mà vẽ chính anh trai của mình. Thế mới biết em yêu anh nhiều như thế nào và cũng chính nhờ bức ảnh đó mà em có thể chạm đến trái tim của em. Xin chân thành cảm ơn nhà văn Tạ Duy Anh đã mang đến cho người đọc những câu văn hay, chan chứa cảm xúc về tình anh em ruột thịt trong gia đình!

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận vẻ đẹp tình yêu trong sáng trong bài thơ Tôi yêu em (dàn ý - 5 mẫu)

Viết đoạn văn về nhân vật Kiều Phương trong bức tranh của em – văn mẫu 2

Kiều Phương là một cô bé đáng yêu. Mới mười tuổi nhưng tôi rất ngạc nhiên vì mái tóc của em rất đẹp, đen như gỗ mun. Mái tóc luôn được tết thành hai bím gọn gàng vắt qua đôi vai gầy. Cô cũng rất đam mê hội họa. Hàng ngày, cô say sưa cả ngày với những nguyên liệu sẵn có trong nhà để làm nên những lọ bột màu làm sơn. Một ngày nọ, chú Tiến Lê – bạn thân của bố đã phát hiện ra tài năng của cô. Kể từ hôm đó, cả nhà chăm sóc chị khiến người anh như người thừa. Anh trai bắt đầu cảm thấy ghen tị với đôi bàn tay măng tô thon dài của Kiều Phương. Nhưng mọi chuyện thay đổi kể từ ngày cả nhà đi nhận giải vì em đoạt giải nhất cuộc thi vẽ tranh. Anh trai sững sờ trước bức ảnh, còn Phương thì cứ hích mũi dọc dừa vào má mà rất tự hào. Kiều Phương không vẽ chim, hoa và nhiều phong cảnh đẹp khác mà vẽ chính anh trai của mình. Thế mới biết em yêu anh nhiều như thế nào và cũng chính nhờ bức ảnh đó mà em có thể chạm đến trái tim của em.

Viết đoạn văn về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em – văn mẫu 3

Kiều Phương là một cô bé nghịch ngợm nhưng có biệt tài vẽ. Chú Tiến Lê – bạn của bố đã vô tình phát hiện ra tài năng của cô bé. Kể từ hôm đó, cả nhà tập trung cho Mèo. Những cử chỉ đáng yêu thường ngày đối với anh trai bỗng trở nên đáng ghét. Chú Tiến Lê giới thiệu Kiều Phương tham gia trại hè vẽ tranh quốc tế. Bức tranh của cô đoạt giải nhất. Bức tranh “Anh trai tôi” – bức tranh đoạt giải đã thể hiện tài năng hội họa của cô gái cũng như tình yêu thương sâu sắc của cô bé dành cho anh trai mình.

Xem thêm bài viết hay:  2 bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ về một bài thơ hoặc tác phẩm văn học hay nhất - Ngữ văn lớp 10

Viết đoạn văn về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em – văn mẫu 4

Kiều Phương là một cô gái hồn nhiên, vui vẻ và đam mê hội họa. Thỉnh thoảng, cô lại vẽ lại màu để vẽ, khiến khuôn mặt của cô thường bị bẩn. Đó là lý do cái tên Mèo ra đời. Cat cũng là một cô bé rất dễ thương. Mỗi lần bị anh mắng, cô bé lại xịu mặt, chu mỏ ra trông rất dễ thương. Một ngày nọ, chú Tiến Lê – bạn thân của bố Kiều Phương tình cờ phát hiện ra tài năng của cô. Nhờ sự giới thiệu của chú Tiến Lê, Mèo tham gia trại hè vẽ tranh quốc tế và đoạt giải nhất. Nhờ bức ảnh mà người anh nhận ra tình yêu và sự bao dung của Kiều Phương dành cho mình.

Xem thêm các bài tập làm văn lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận