Xếp hạng chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp đứng đầu, Cự Giải xếp bét

Bạn đang xem: Xếp hạng chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp đứng đầu, Cự Giải xếp bét tại thptnguyenquannho.edu.vn

IQ được dùng để đo mức độ thông minh của một người. Có những bài kiểm tra để có thể xác định chỉ số IQ của bạn, nhưng bạn có tò mò trong 12 cung hoàng đạo cung nào thông minh nhất không?

Nói một cách chiêm tinh, tất cả các cung hoàng đạo đều sở hữu trí thông minh khác nhau. Về cơ bản, các dấu hiệu lửa đủ ngoan cường để chấp nhận rủi ro. Cung hoàng đạo trái đất có một loại trí tuệ thực tế, những việc cần làm trên thực tế của ngày tận thế. Dấu hiệu nước có trí tuệ cảm xúc cao cho phép họ dự đoán nhu cầu của người khác – và tống tiền họ nếu cần thiết. Những cung khí truyền cảm hứng có thể sử dụng trí tuệ của mình để lừa dối người khác vì một mục đích nào đó hoặc vì lợi ích cá nhân của họ.

Mục lục

12. Cự Giải: Quá mềm lòng, dễ bị lừa

Cự Giải (Ảnh: Internet)

Người hủy hoại đôi khi được coi là những người ngu ngốc nhất về cả IQ và EQ vì bản chất quá nhạy cảm của họ. Họ là những đứa trẻ hay khóc nhất trong cả 12 cung hoàng đạo và đôi khi thiếu thông minh, lanh lợi. Hơn nữa, họ có thể trở nên quá xúc động và sẽ bắt đầu tưởng tượng ra những điều ngu ngốc mà không có bất kỳ bằng chứng hoặc bằng chứng thực tế nào về điều đó. Những người thuộc cung Cự Giải rất mềm lòng và thường dễ bị lừa dối bởi những người thật thà nên chỉ số IQ của Cự Giải thường bị bạn bè và người thân hạ thấp.

Tuy nhiên, Cự Giải có trí tuệ cảm xúc (EQ) tuyệt vời. Họ đồng cảm một cách tự nhiên và là những cố vấn tình cảm xuất sắc. Khả năng thấu hiểu mọi người của Cự Giải là một món quà hiếm có. Họ có xu hướng hoạt động dựa trên nhiều cảm xúc, điều này sẽ cản trở việc đưa ra quyết định hợp lý trong những tình huống khó khăn, khiến Cự Giải trở nên ngu ngốc trong mắt người khác.

11. Song Ngư: Yêu là tụt IQ

Song Ngư: Yêu là giảm IQ (Ảnh: Internet)Song Ngư: Yêu là giảm IQ (Ảnh: Internet)

Những người thuộc cung Song Ngư rất dễ bị hạ IQ vì tình yêu. Song Ngư có thói quen khi yêu một người là bất chấp tất cả, thường khiến những người xung quanh phát chán vì sự ngốc nghếch của mình.

Song Ngư sở hữu trí thông minh và óc sáng tạo siêu phàm, nhưng đôi khi có thể bị cuốn vào trí tưởng tượng của chính mình. Những người thuộc cung hoàng đạo Song Ngư có xu hướng thông minh hơn về mặt cảm xúc và có phẩm chất đánh giá mọi người qua tính cách của họ. Học hỏi từ những sai lầm và chứng tỏ bản thân tốt hơn là điều khiến họ khác biệt với những người khác.

10. Nhân Mã: Lạc quan thái quá

Nhân Mã: Lạc quan thái quá (Ảnh: Internet)Nhân Mã: Lạc quan thái quá (Ảnh: Internet)

Bạn bè Nhân Mã vốn bất cẩn, chỉ cần bạn bè nói gì Nhân Mã dễ dàng tin tưởng nên rất dễ bị người khác lừa gạt.

Người thuộc cung Nhân Mã chỉ tập trung vào bản thân, điều này khiến họ đôi khi ích kỷ và không có tầm nhìn xa, không biết bao quát sự vật, sự việc xung quanh mình. Chính vì vậy, với bản tính vui tươi và lạc quan thái quá, họ đôi khi hơi thiếu thông minh khi đưa ra quyết định và giữ vững lập trường của mình.

Nhân Mã là những người có đầu óc rộng rãi, nghĩ lớn và thường có những hiểu biết sâu sắc về tâm linh. Tuy nhiên, họ thường không vận dụng trí thông minh của mình nhiều mà thiên về tìm kiếm những cuộc phiêu lưu và trải nghiệm đam mê của mình. Nhưng khi nói đến những tranh luận triết học-thần học tâm linh, Nhân Mã thường chiếm ưu thế.

9. Bạch Dương: Thẳng thắn, dễ bắt

Bạch Dương: Thẳng thắn, dễ bị bắt gặp (Ảnh: Internet)Bạch Dương: Thẳng thắn, dễ bị bắt gặp (Ảnh: Internet)

Người thuộc cung Bạch Dương rất thẳng thắn, nghĩ gì cũng nói ra nên rất dễ bị người khác nhìn thấu, rất dễ bị lợi dụng.

Bạch Dương có thể hành động vừa thông minh vừa ngu ngốc. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường ngây thơ và chúng ta cũng có thể gọi họ là dễ thương. Những người này không quá coi trọng mọi thứ và thường tự cho mình là trung tâm. Tuy nhiên, họ có xu hướng hơi vô cảm với cảm xúc của người khác và chỉ quan tâm đến bản thân mình.

Ưu điểm của Bạch Dương nằm ở chỗ họ không sợ cả những nỗ lực và thất bại. Bạch Dương là người dẫn đầu và những ý tưởng của họ thường có sức ảnh hưởng mạnh mẽ và truyền cảm hứng, nhưng cũng dễ bị thất bại bởi chính sự nóng vội và thiếu kiên nhẫn của mình.

8. Kim Ngưu: Quá yêu và bị người khác lợi dụng

Kim Ngưu: Quá yêu và bị người khác lợi dụng (Ảnh: Internet)Kim Ngưu: Quá yêu và bị người khác lợi dụng (Ảnh: Internet)

Kim Ngưu là người thực tế nhưng cũng rất hào phóng và tình cảm. Miễn là người khác tốt với bạn, họ sẽ muốn đáp lại bạn nhiều hơn, vì vậy bạn rất dễ bị lợi dụng bởi những người đã giúp đỡ bạn.

Kim Ngưu thường có bản tính cả nể, ngại từ chối, tính cách này khiến họ đôi khi trở nên ngốc nghếch, phần của mình là sự thật. Hơn nữa, nếu Kim Ngưu cảm thấy bị tổn thương, họ có thể trở nên hoàn toàn chán nản và lười biếng, chỉ ở nhà và cảm thấy có lỗi với bản thân.

7. Sư Tử: Quá hào phóng, kiêu hãnh

Sư Tử: Quá hào phóng, kiêu hãnh (Ảnh: Internet)Sư Tử: Quá hào phóng, kiêu hãnh (Ảnh: Internet)

Sư Tử đôi khi quá hào phóng khiến mọi người nghĩ rằng bạn giàu có hoặc quyền lực và rất dễ thu hút những người muốn lợi dụng bạn.

Leos luôn cố gắng chứng minh mình đúng ngay cả khi họ sai. Những người thuộc cung hoàng đạo này thường dao động qua lại giữa nghiêm túc và ngớ ngẩn. Tuy nhiên, họ coi thất bại là mẹ của thành công, là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm, vì vậy Sư Tử là một cung trung lập đôi khi có thể hành động vừa trưởng thành vừa trẻ con.

6. Thiên Bình: Mưu mô hơn là thông minh

Thiên Bình: Mưu mô hơn là thông minh (Ảnh: Internet)Thiên Bình: Mưu mô hơn là thông minh (Ảnh: Internet)

Thiên Bình luôn nổi tiếng là cung hoàng đạo xinh đẹp và thông minh. Nhưng trên thực tế, Thiên Bình dễ thao túng hơn.

Thiên Bình muốn mọi thứ phải hoàn hảo và công bằng. Libras là những người có trí tuệ sắc bén với trí thông minh xã hội cực cao. Họ là những nhà ngoại giao xuất sắc và có thể kiểm soát tất cả các loại động lực xã hội. Tuy nhiên, họ thiếu sự khôn ngoan cùng với sự thiếu quyết đoán. Họ có thể thấy mình bị mắc kẹt không thể đưa ra quyết định đơn giản thường xuyên. Họ quá tập trung vào việc duy trì sự cân bằng và khiến mọi người hài lòng nên có thể bỏ qua những chi tiết quan trọng.

Hơn nữa, nếu Thiên Bình bị từ chối, họ có xu hướng làm cho nỗi đau trở nên tồi tệ hơn và sẽ cố gắng trả thù theo cách của họ.

5. Ma Kết: Tư duy logic, đào sâu vấn đề

Ma Kết: Tư duy logic, đào sâu vấn đề (Ảnh: Internet)Ma Kết: Tư duy logic, đào sâu vấn đề (Ảnh: Internet)

Ma Kết có thể không phải là cung nhanh nhất hay thông minh nhất trong 12 cung hoàng đạo, nhưng Ma Kết tự hào về sự thông minh có căn cứ và thực tế nhất trong vòng tròn hoàng đạo.

Điều mà Ma Kết thiếu là sức mạnh tinh thần thô sơ, nhưng bù lại họ có sự nhạy bén, tỉnh táo và thực dụng. Họ liên tục che đậy những sai sót của mình bằng cách làm việc có chủ ý và nhất quán. Trí thông minh của Ma Kết tỏa sáng nhờ khả năng đưa ra quyết định và theo đuổi mục tiêu. Họ biết cách cân nhắc các lựa chọn thực tế, có tính tổ chức cao và can đảm đối mặt với bất kỳ trở ngại nào mà họ gặp phải.

Những bước đi chắc chắn của Ma Kết hướng tới các mục tiêu dài hạn sẽ thành công vì họ biết cách giữ sự tập trung ổn định và giữ mục tiêu. Ma Kết sẵn sàng tỉnh táo để chấp nhận bất kỳ trở ngại nào mà họ gặp phải và sự khôn ngoan để không phạm cùng một sai lầm hai lần.

4. Xử Nữ: Thông minh, khéo xoay chuyển tình thế

Xử Nữ: Thông minh, khéo léo xoay chuyển tình thế.  (Ảnh: Internet)Xử Nữ: Thông minh, khéo léo xoay chuyển tình thế. (Ảnh: Internet)

Trí thông minh của Xử Nữ thể hiện ở việc họ chú ý đến từng chi tiết. Xử Nữ đôi khi được ví như Wikipedia sống của 12 cung hoàng đạo. Họ có kỹ năng tổ chức tuyệt vời và một trí nhớ nguyên sơ.

Xử Nữ là những người lập kế hoạch xuất sắc và nhìn thấy tất cả những sai sót và điểm không hoàn hảo trong bất kỳ kế hoạch nào. Dù nhiệm vụ là gì, bạn có thể tin tưởng rằng Xử Nữ sẽ nắm vững mọi chi tiết. Không có bảng tính hoặc phân tích mẫu phức tạp nào là quá sức đối với những bộ óc nhạy bén của họ.

Nhược điểm của Xử Nữ là họ quá cầu toàn, đến mức dễ mắc hội chứng OCD. Xử Nữ có nhận thức tốt về môi trường xung quanh, nhưng họ có thể trở nên choáng ngợp và đắm chìm trong việc phân tích và suy nghĩ quá mức. Giống như Song Tử, họ cũng có thể dễ dàng bị cảm xúc chi phối.

3. Song Tử: Lùi 1 bước tiến 2 bước, giỏi ngụy trang

Song Tử: Lùi 1 bước tiến 2 bước, giỏi ngụy trang (Ảnh: Internet)Song Tử: Lùi 1 bước tiến 2 bước, giỏi ngụy trang (Ảnh: Internet)

Với sự cai trị của sao Thủy (hành tinh của trí tuệ và giao tiếp), cung Song Tử này có ảnh hưởng lớn đến tinh thần của hầu hết các cuộc thi. Các nghiên cứu khoa học đã thực sự chỉ ra rằng những đứa trẻ sinh vào tháng 6 sở hữu chỉ số IQ cao nhất.

Song Tử có đầu óc hiệu quả cao. Họ là trí thức theo nghĩa thuần túy nhất. Họ có một tài năng tuyệt vời trong việc lọc, sắp xếp và giải thích nhiều loại thông tin. Tính hài hước và trí thông minh sắc sảo của Song Tử cũng bộc lộ mức độ thông minh cao. Họ luôn sẵn sàng đưa ra những nhận xét chính xác và cũng biết cách điều khiển các cuộc thảo luận một cách sáng tạo. Kiến thức của Song Tử rộng nhất trong các cung hoàng đạo. Họ thu thập thông tin từ mọi nguồn và có xu hướng biết (hoặc ít nhất là có ý kiến) về mọi thứ.

Gót chân Achilles trong đầu óc nhanh như chớp của Song Tử chính là thứ sẽ khiến họ dễ dàng lạc lối trong những suy nghĩ quay cuồng của chính mình. Trong khi Song Tử ngự trị tối cao trong thế giới trí tuệ và ý tưởng thuần túy, bản chất điên cuồng của họ khiến chỉ số thông minh cảm xúc của họ bị xếp hạng khá thấp.

2. Bò Cạp: Hiểu mình, hiểu người

Bò Cạp: Hiểu mình hiểu người (Ảnh: Internet)Bò Cạp: Hiểu mình hiểu người (Ảnh: Internet)

Bọ Cạp là cung hoàng đạo có đầu óc nhạy bén. Và trong khi cảm xúc và trực giác đóng một vai trò lớn hơn đối với Bọ Cạp, thì khả năng nhận thức của họ – chẳng hạn như tư duy phản biện và điều tra – vẫn là điểm mạnh.

Một điều khiến Bọ Cạp sở hữu sức mạnh tinh thần to lớn là họ luôn quan tâm đến việc tìm hiểu những ý nghĩa sâu xa hơn của mọi thứ, mọi thứ. Sự tò mò về trí tuệ của Bọ Cạp có thể so sánh với sự tò mò của các cung khí. Bọ Cạp sống để tiết lộ những hiểu biết sâu sắc. Họ bẩm sinh đã là thám tử và hầu hết sẽ làm tốt công việc thám tử một cách chuyên nghiệp.

Bọ Cạp sẽ không hài lòng cho đến khi họ có thể mổ xẻ một chủ đề một cách thấu đáo và phát triển mức độ thành thạo trong việc hiểu nó. Họ cũng làm như vậy với tất cả mọi người. Rất khó để đánh lừa hoặc thao túng một Bọ Cạp, vì họ luôn cảnh giác và đề phòng những biểu hiện bất thường của con người.

Nhưng cảm xúc của Bọ Cạp giống như con dao hai lưỡi đối với trí thông minh của họ. Khi đối mặt với những tình huống xúc động mạnh, Bọ Cạp có thể phản ứng nhanh chóng, nhưng đôi khi sẽ quá khích đến mức bị choáng ngợp và hoang tưởng.

1. Bảo Bình: “Nhà khoa học điên”

Bảo Bình: "Nhà bác học điên" (Ảnh: Internet)Bảo Bình: “Nhà bác học điên” (Ảnh: Internet)

Các cá nhân Bảo Bình có xu hướng lọc hầu hết mọi thứ thông qua trí tuệ sáng suốt của họ. Người mệnh Thủy cũng được biết đến là những người có đầu óc rộng rãi và chấp nhận những ý tưởng và khái niệm từ những nguồn khác ngoài bản thân họ. Hơn nữa, họ sở hữu một cái nhìn kỳ lạ và hấp dẫn về thế giới đến mức mức độ thông minh của họ khiến họ nổi bật giữa đám đông.

Bảo Bình là những người có đầu óc rộng rãi, suy nghĩ rộng rãi với tầm nhìn như chim bay trên bầu trời. Hầu hết Bảo Bình có thể nghĩ ra những ý tưởng và giải pháp độc đáo cho những vấn đề phức tạp chỉ bằng cách…hắt hơi.

Bảo Bình có thể khá vui vẻ và lạc lõng với một số người, nhưng họ lại có tư duy ứng dụng cao dựa trên thực tế của bản thân hơn là sự “hài hước” mà mọi người thường thấy. Trong khi người cai trị Bảo Bình hiện đại là Sao Thiên Vương, thì người cai trị truyền thống của nó luôn là Sao Thổ, cai trị chủ nghĩa thực dụng, logic và tính thực tế. Bên cạnh đó, Bảo Bình có thể rất cứng đầu với quan điểm của họ. Họ thích trở thành người thông minh nhất trong nhóm (hoặc ít nhất là cảm thấy mình thông minh nhất), vì vậy chỉ số trí tuệ cảm xúc của Bảo Bình cũng bị đánh giá thấp.

Một số thông tin thú vị khác có thể bạn quan tâm:

Bạn thấy bài viết Xếp hạng chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp đứng đầu, Cự Giải xếp bét có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Xếp hạng chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp đứng đầu, Cự Giải xếp bét bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Xếp hạng chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp đứng đầu, Cự Giải xếp bét của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Xếp hạng chỉ số IQ của 12 cung hoàng đạo: Bọ Cạp đứng đầu, Cự Giải xếp bét
Xem thêm bài viết hay:  Tử vi hàng ngày 12 con giáp 9/5/2022: Tý, Hợi thuận lợi, Mão, Thân sa sút

Viết một bình luận