Xưng tôi kể lại truyện Thánh Gióng hay nhất – Văn mẫu lớp 6

Đề bài: Xưng “tôi” và kể chuyện Thánh Gióng

Ta là Thánh Gióng vốn là một vị thần trên trời được Ngọc Hoàng sai xuống giúp dân Việt đánh giặc Ân. Mặc dù thời gian của tôi trên trái đất là ngắn ngủi, nhưng tôi sẽ không bao giờ quên tình yêu thương ấm áp mà mọi người đã dành cho tôi.

Ngay từ khi sinh ra, tôi đã là một đứa trẻ đặc biệt. Tôi được sinh ra khi mẹ tôi ra đồng nhìn thấy một dấu chân lớn, bà liền thử dấu chân đó, ngờ rằng ở nhà bà có thai và đứa trẻ trong bụng bà là tôi. Mẹ tôi mang thai tôi mười hai tháng, khi tôi sinh ra, tôi là một hài nhi rất khôi ngô tuấn tú, cha mẹ tôi vất vả nuôi tôi khôn lớn, nhưng tôi chẳng lớn lên chút nào, đến năm ba tuổi vẫn còn được. không nói hoặc không biết. biết cười, biết đi, biết đứng, cứ đặt đâu là nằm đó. Bố mẹ tôi rất buồn vì điều đó nhưng tôi chưa bao giờ thấy họ nặng lời, chê bai tôi mà vẫn yêu thương, quan tâm đến tôi.

Năm ấy giặc Ân sang xâm lược nước ta, chiến tranh liên miên xảy ra, nhân dân cực khổ. Ai cũng muốn có người hiền tài để đánh đuổi giặc ngoại xâm. Trước thế giặc ngày càng mạnh, nhà vua vô cùng đau buồn và lo lắng, sai sứ đi khắp nơi tìm người hiền tài cứu nước.

Xem thêm bài viết hay:  3 bài văn mẫu Kể lại nội dung câu chuyện được ghi trong một bài thơ có tính tự sự hay nhất - Văn mẫu lớp 7

Hôm ấy, cũng như mọi ngày, cha mẹ tôi đi làm đồng về, tôi đang nằm nghỉ ở nhà, bỗng nghe tiếng sứ giả đến, tôi mừng khôn xiết, bèn gọi mẹ ra mời. một sứ giả. Nghe con gọi, mẹ vô cùng bất ngờ, mẹ như chết lặng, không tin nổi đứa con thân yêu của mình lại biết nói. Mẹ bủn rủn chân tay, vội vàng chạy ra trước cổng mời sứ giả vào nhà.

Người đưa tin bước vào, anh muốn gặp người đã gọi anh ngay lập tức. Mẹ tôi chỉ về phía góc giường nơi tôi đang nằm, vẻ mặt ông vô cùng ngạc nhiên và sửng sốt rồi ông thở dài một tiếng rồi nói: “Chúng ta đang tìm những người tài để cứu nước chứ không phải một đứa trẻ vừa mới biến. số ba.” Có lẽ sứ giả rất khó chịu vì cho rằng tôi giễu cợt, để xua tan sự nghi ngờ và tức giận của ông ta, tôi đã yêu cầu sứ giả trở về tâu vua mua cho tôi một con ngựa sắt, áo giáp sắt. và một thanh sắt ba ngày sau tôi sẽ đi đánh giặc. Trước những điều tôi hỏi, sứ giả vẫn vô cùng nghi ngờ và lo lắng, nhưng vì việc nước đang khẩn cấp, vẫn trở về tâu với vua, để vua chuẩn bị.

Sau khi sứ giả đi, ta lớn nhanh như thổi, mỗi ngày đều cao mấy thước, ăn cơm không biết, mặc xong quần áo. Thấy vậy, cả làng xúm lại mang gạo nuôi tôi và bố mẹ. Trước tấm lòng yêu thương, quan tâm của nhân dân trong làng, lòng em càng thêm quyết tâm đánh giặc Ân xâm lược đem lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho mọi người.

Xem thêm bài viết hay:  Top 7 bài Tả hình ảnh cha mẹ khi em làm việc tốt hay nhất

Sau ba ngày, người đưa tin trở lại nhà tôi với tất cả vũ khí mà tôi yêu cầu. Tôi vươn vai trở thành người anh hùng, mình cao hơn một trượng, nhanh chóng mặc áo giáp sắt, cầm roi sắt nhảy lên yên ngựa để chặn ngay quân giặc hung hãn đang tràn vào làng mạc. Tiếng vó ngựa hí vang rồi phi nước đại đến những nơi giặc đốt làng mạc, nhà cửa. Không chần chừ, tôi xông lên đánh hết lớp này đến lớp khác, dưới sức của tôi giặc chết như ngả rạ. Nhưng tiếc thay, roi sắt của tôi bị gãy, đang lúc chưa biết lấy gì làm binh khí thì chợt thấy bên đường có hàng tre, bèn thúc ngựa chạy thật nhanh, nhổ cả khóm tre tiếp tục diệt giặc. Chẳng bao lâu giặc Ân bị đánh bại, những người sống sót giẫm đạp nhau chạy thoát thân, mong tìm được đường thoát thân. Diệt giặc xong, bỏ áo giáp, thúc ngựa chạy đến chân núi Sóc rồi bay về trời.

Tôi về trời sống an nhàn nhưng tôi vẫn không quên những tháng ngày được sống trong vòng tay ấm áp của cha mẹ, trong sự đoàn kết đùm bọc của xóm giềng. Một thời gian sau nghe nói, với công lao của mình, tôi được mọi người phong là Phù Đổng Thiên Vương và cứ tháng 4 hàng năm nhân dân lại tổ chức lễ hội để tưởng nhớ công lao của tôi.

Xem thêm bài viết hay:  Phân tích Triết lý sống vội vàng trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu hay nhất (dàn ý - 7 mẫu)

Xem thêm các bài văn mẫu về cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, tả người lớp 6 hay khác:

Mục Lục Văn Mẫu | Ngữ văn hay lớp 6 theo từng phần:

Giải bài tập lớp 6 theo sách mới môn học

Viết một bình luận