Deprecated: Hàm wp_get_loading_attr_default hiện tại không dùng nữa từ phiên bản 6.3.0! Sử dụng wp_get_loading_optimization_attributes() để thay thế. in /usr/local/lsws/thptnguyenquannho.edu.vn/html/wp-includes/functions.php on line 6031

Ý kiến về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mị Châu – Ngữ văn lớp 10

Đề bài: Nêu ý kiến ​​về hành động cho Trọng Thủy xem nỏ thần của Mỵ Châu trong truyện An Dương Vương và Mỵ Châu – Trọng Thủy.

Bài giảng Truyện An Dương Vương Mỵ Châu – Trọng Thủy – Cô Trương Khánh Linh (GV )

Việc làm theo ý muốn của chồng (hoặc vợ) chỉ khi ý chí đó là tự nhiên và hợp đạo đức là điều tự nhiên và đạo đức. Cha ông ta cũng đã tổng kết và đánh giá rất cao lập luận này khi cho rằng, thuận vợ, lợi chồng thì biển Đông cạn. Nhưng nếu không như vậy thì không thể nói việc chiều theo ý muốn của chồng (vợ) là lẽ tự nhiên và hợp đạo lý. Vì vậy, trong trường hợp của Mị Châu, chỉ có thể kết luận rằng nàng chỉ tuân theo tình nghĩa vợ chồng mà quên mất bổn phận đối với đất nước.

Ở đây, rõ ràng Mị Châu có ít nhất ba thiên chức: làm vợ, làm con và làm công dân mà nghĩa vụ tối cao là nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước. Nỏ thần là bí mật quốc gia, cô đã tiết lộ cho người khác. Cô đã không làm tròn bổn phận với đất nước dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Xem thêm các bài văn mẫu phân tích và lập dàn ý tác phẩm lớp 10:

Các bài giải bài tập lớp 10 sách mới:

Truyen-an-duong-vuong-va-mi-chau-trong-thuy.jsp

Xem thêm bài viết hay:  Cảm nhận về bài Thương tiếc nhà văn Nguyên Hồng của Nguyễn Đăng Mạnh

Giải bài tập lớp 10 theo sách mới môn học

Viết một bình luận