Ý nghĩa chữ Lộc tiếng Hán & 3 vị trí treo tranh chữ Lộc đẹp nhất

Bạn đang xem: Ý nghĩa chữ Lộc tiếng Hán & 3 vị trí treo tranh chữ Lộc đẹp nhất tại thptnguyenquannho.edu.vn

“Lục” là một từ Hán Việt thường dùng trong chào hỏi ở nước ta. Vậy chữ Lộc trong tiếng Hán có nghĩa là gì? Nên treo tranh chữ Lộc ở đâu trong nhà để gặp nhiều may mắn? Theo dõi bài viết để có câu trả lời chi tiết.

Nguồn gốc chữ Lộc

Trong văn hóa dân tộc Trung Hoa, sự hình thành Chữ Lộc là để chỉ kết quả của sự nỗ lực cống hiến. Theo đó, từ này đã xuất hiện từ rất lâu và có giá trị cho đến ngày nay.

Trong chế độ phong kiến, chữ Lộc được biết đến là chữ tín để hưởng lộc. Triều thần và các quan trong triều nếu có công sức đóng góp và trung thành với nhà vua sẽ được khen thưởng.

Ngoài ra, quan lại triều đình, quan lại các cấp thương dân, chăm lo cho đời sống của dân cũng sẽ được lợi của dân. Món quà của người dân nơi đây là tình cảm và lòng biết ơn của họ.

Ý nghĩa chữ Lộc trong tiếng Hán và cuộc sống của người Việt

Ý nghĩa chữ Lộc trong tiếng Trung

Chữ Hán Lộc

Chữ Lộc trong tiếng Hán được cấu tạo bởi 12 nét bao gồm chữ Lục trái và phải Lục. Bồ Thị trong tiếng Trung Quốc có nghĩa là Chúa ban cho. Chữ Lộc là lộc trời ban sau khi nỗ lực nên có chữ Thị.

Ngoài ra, chữ “Lục” từ xưa đến nay luôn được biết đến là chữ may mắn. “Lục” trong chữ Lộc có nghĩa là thuộc âm. Từ đó, Ý nghĩa chữ Lộc trong tiếng Hán có thể hiểu là những điều tốt lành, may mắn và phúc lộc từ trời cho.

Ý nghĩa chữ Lộc trong đời sống người Việt

Trong cuộc sống hàng ngày của người Việt, chữ Lộc cũng thường được dùng để biểu thị sự may mắn. Đặc biệt, mỗi đêm giao thừa chúng ta được nghe những lời chúc may mắn. Ví dụ An khang – Thịnh vượng, Xuân vui, Phát tài – Phát lộc….

Lộc trong tiếng Việt không chỉ được dùng như một tính từ chỉ sự may mắn. Lộc còn được dùng như một danh từ để chỉ những chồi non mọc ra từ thân cây. Mùa xuân là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc và cũng là mùa đầu năm.

Lộc dùng để nhắc nhở mọi người phải làm việc chăm chỉ nếu muốn nhận được “Lực”. Trên thực tế, phải nỗ lực mới đạt được kết quả như mong muốn, không có chuyện ngồi yên và vận may tự đến.

***Tìm hiểu thêm: Tranh đồng chữ Lộc: Sự lựa chọn hoàn hảo trang trí nội thất nhà bạn

Tranh chữ Lộc bằng đồng chữ Hán nên treo ở đâu thì hợp phong thủy?

Tranh đồng chữ Lộc bằng đồng Trung Quốc hiện nay được dùng để tô điểm thêm vẻ đẹp cho không gian trong nhà và giá trị phong thủy to lớn. Tranh đồng mang vẻ đẹp của sự sang trọng và trang nhã, khi được treo sẽ thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Tranh chữ Lộc bằng đồng chữ Hán thuộc dòng tranh phong thủy nên cần được treo ở những vị trí trang nghiêm trong nhà. Bạn có thể chọn treo ở phòng thờ, phòng khách, phòng làm việc và hành lang.

Tranh đồng chữ Lộc

Tranh đồng chữ Lộc

Tại phòng thờ

Treo tranh trong phòng thờ sẽ tạo cho không gian thờ cúng đẹp và sang trọng hơn. Ngoài ra khi sử dụng treo ở phòng thờ nên kết hợp tranh chữ Lộc trong bộ tranh tam đa. Treo bức tranh 3 chữ Phúc – Lộc – Thọ ở bức tường ngay sau bàn thờ gia tiên.

Trong phòng khách

Ngoài ra, treo tranh chữ Lộc chữ Hán trong phòng khách sẽ thể hiện đẳng cấp của gia chủ. Vẻ sáng bóng, sang trọng từ màu đồng nguyên chất sẽ giúp tô điểm cho không gian phòng khách nhà bạn. Có thể kết hợp tranh chữ Lộc với tranh Mã đáo thành công nếu bức tường quá rộng.

Ở văn phòng

Treo tranh chữ Hán bằng chữ Hán trong phòng làm việc cũng sẽ phát huy được tối đa giá trị phong thủy. Trước hết, sự hiện diện của chữ Lộc trong phòng làm việc sẽ nhắc nhở, thúc đẩy bạn làm việc.

Bên cạnh đó, tranh chữ Lộc còn giúp công việc của bạn trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. Thu hút vận may và giúp bạn được quý nhân phù trợ.

***Tìm hiểu thêm: Tranh đồng Phúc Lộc Thọ: 3 điều cần biết khi chọn mua tranh

Lưu ý khi treo tranh chữ Hán

Tranh thêu chữ Lộc chữ Hán

Tranh thêu chữ Lộc chữ Hán

Tranh chữ Hán phải được treo ở những không gian trang nghiêm. Tránh treo ở những nơi ẩm thấp và trang nghiêm như nhà tắm, nhà vệ sinh.

Không treo tranh quá cao hoặc quá thấp. Nên treo tranh cách mặt sàn khoảng 1,8-2m là phù hợp. Nên cân đối để tạo nên sự hài hòa cho không gian treo tranh chữ Lộc.

Không nên treo tranh chữ Lộc cùng với tranh mang yếu tố Thủy. Điển hình nhất là bức tranh thuận buồm xuôi gió.

Trong quá trình sử dụng, cần thường xuyên lau chùi tranh. Đảm bảo tranh luôn sạch sẽ để phát huy tối đa giá trị phong thủy.

Phần kết luận

Những thông tin về ý nghĩa chữ Lộc trong tiếng Trung đã được chúng tôi gửi đến các bạn. Cùng với đó, các nội dung liên quan đến vị trí treo tranh chữ Lộc theo phong thủy cũng được cung cấp. Hy vọng sau bài viết này, bạn có thể chọn được một bức tranh chữ Lộc ưng ý và phù hợp với không gian treo tranh.

Bạn thấy bài viết Ý nghĩa chữ Lộc tiếng Hán & 3 vị trí treo tranh chữ Lộc đẹp nhất có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ý nghĩa chữ Lộc tiếng Hán & 3 vị trí treo tranh chữ Lộc đẹp nhất bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý nghĩa chữ Lộc tiếng Hán & 3 vị trí treo tranh chữ Lộc đẹp nhất của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Ý nghĩa chữ Lộc tiếng Hán & 3 vị trí treo tranh chữ Lộc đẹp nhất
Xem thêm bài viết hay:  Dự đoán tử vi hàng ngày 12 con giáp, tử vi hôm nay 23/5/2022

Viết một bình luận