Ý nghĩa Tam hợp Dần- Ngọ- Tuất: Bạn đã hiểu đúng nhất?

Bạn đang xem: Ý nghĩa Tam hợp Dần- Ngọ- Tuất: Bạn đã hiểu đúng nhất? tại thptnguyenquannho.edu.vn

Dần Ngọ Tuất tam hợp đại diện cho tam giác vòng của những tham vọng và mục tiêu trên con đường công danh. Cùng với trí tuệ tuyệt vời, sự liều lĩnh trước thử thách và sự bứt phá mãnh liệt, họ có thể cùng nhau tạo nên nghiệp lớn, mang về nhiều thành công mà các con giáp khác khó đạt được.

Là người cầu toàn nên khi tách ba con giáp này ra sẽ khó hòa hợp với các con giáp khác. Tuy uy nghiêm nhưng con giáp Dần Ngọ Tuất lại rất chân thành và chung thủy trong tình yêu. Vì có nhiều mặt đối lập trong một con người nên ít người thực sự hiểu mình muốn gì.

Một chút về Tam Hợp

Có thể hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, Tam Hợp là bộ 3 con giáp tương sinh với nhau can chí vòng tròn 12 con giáp.

Các mối quan hệ trong Tam hợp thường có tính cách tương đồng, sống với nhau rất hòa thuận, có chung lý tưởng sống nên giúp đỡ nhau rất nhiều trong công việc. Mối quan hệ giữa họ dễ dàng phát triển thành bạn thân hoặc tình yêu đôi lứa.

Giống như quan điểm về các con giáp khác, các con vật trong Tam hợp đều có Âm hoặc Dương giống nhau.

 • Ba con giáp thuộc Dương: Thân – Tý – Thìn và Dần – Ngọ – Tuất.
 • Ba con giáp thuộc hành Âm: Tỵ – Dậu – Sửu và Hợi – Mão – Mùi.

Cha tôi có một câu nói “Tương đồng âm, khí tương cầu”những nét tương đồng luôn hấp dẫn, tìm về nhau.

Khi xem tử vi tình yêu, tình bạn và hôn nhân của 12 con giáp trong 12 cung hoàng đạo, bạn sẽ thấy nhiều cơ hội tốt để thành công và kết hôn. Trong vòng phong thủy can chi với 12 con giáp, chúng ta có tổng cộng 4 vòng Tam hợp như sau:

 • Tam giác kim loại gồm các cung hoàng đạo: Tỵ – Dậu – Sửu (Khởi từ Tị Hỏa – ​​đi đến Dậu Kim – vào Sửu).
 • Tam giác gỗ gồm các con giáp: Hợi – Mão – Mùi (Khởi từ Hợi Thủy – đến Mão Mùi – vào Mùi Thổ).
 • Tam hợp nước gồm các cung hoàng đạo: Thân – Tý – Thìn (Khởi từ Thân Kim – đến Tý Thủy – vào Thìn Thổ).
 • Tam giác lửa gồm các con giáp: Dần – Ngọ – Tuất (Khởi từ Dần Mộc – đi đến Ngọ Hỏa – ​​vào Tuất Thổ).

Tam hợp tuổi Dần Ngọ Tuất và những điều bạn nên biết

Tam hợp cục diện Dần Ngọ Tuất (tuổi Dần, tuổi Ngọ, tuổi Chó). Nhóm còn được gọi là Bộ ba phòng cháy chữa cháybắt đầu từ Dần Mộc – đến Ngọ Hỏa – ​​vào Tuất Thổ.

Ngựa luôn cần năng lượng của Hổ để khởi động, phát triển và xây dựng các chiến lược lớn, và với quyết tâm của Chó để nhìn xa hơn mọi thứ. Sự điềm tĩnh của Chó, sự nóng nảy của Dần. Trong khi đó, sự do dự của Ngựa bị dập tắt bởi sự phá cách của Hổ, hay sự nhún nhường của Chó.

Như đã nói, Tam hợp Dần Ngọ Tuất tượng trưng cho những tham vọng và mục tiêu phát triển cao trên con đường công danh. Kết hợp với lòng dũng cảm, sự liều lĩnh, quyết đoán và đột phá, chắc chắn họ đã cùng nhau gây dựng nên nghiệp lớn, nhiều thành công vang dội mà các con giáp khác khó sánh kịp.

 • năm Dần Năm sinh: 1950, 1962, 1974, 1986, 1998, 2010, 2023…
 • Năm con ngựa Năm sinh: 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014…
 • năm con chó Năm sinh: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006, 2018…

Đặc điểm tính cách tam hợp tuổi Dần Ngọ Tuất

Thuận lợi tam hợp Dần Ngọ Tuất

 • Đặc điểm của tam hợp Dần Ngọ Tuất là luôn yêu cuộc sống tự do, thích phiêu lưu, mạo hiểm, phóng khoáng, ghét sự gò bó và nhàm chán.
 • Luôn tự chủ, tự lực là một lợi thế và thành công lớn.
 • Là người giàu cảm xúc nên thế giới bên trong tâm hồn rất đa dạng và phong phú.
 • Có tinh thần trách nhiệm cao, luôn nhiệt tình giúp đỡ mọi người trong mọi hoàn cảnh.
 • Khi yêu rất chân thành, ngây ngô, yêu không tính toán thiệt hơn, luôn hy sinh cho nửa kia, không so đo chung chung.

Bất lợi tam hợp Dần Ngọ Tuất

 • Luôn sẵn sàng bất chấp để làm giàu, hay bị trách móc vì bất cẩn, nắm bắt cơ hội để vươn lên.
 • Lý tưởng hóa tình yêu, luôn đòi hỏi sự hoàn hảo trong mọi việc.
 • Sợ làm phiền những người xung quanh, sợ bị đánh giá, sợ bị coi thường, sợ bị hiểu lầm, bị lợi dụng tình cảm của những người xung quanh…

Dần Ngọ Tuất tam hợp như thế nào?

Nơi tình yêu tỏa sáng giữa Chó và Hổ

Người tuổi Tuất và tuổi Dần đôi khi tính tình nóng nảy, nhưng nhờ nội tâm tương đồng. Điều đó khiến họ nhanh chóng dập tắt mọi cơn giận, giải quyết được nhiều việc. Sự tương thích này là hiển nhiên và cả hai kết hợp với nhau. Chó hiểu bản tính hiếu thắng và bốc đồng của Hổ và sẵn sàng bao dung cho nó.

Khi Hổ cảm nhận được sự bao dung và tốt bụng của Chó, đôi khi nó phải kiềm chế sự nóng nảy của mình. Cả hai luôn dành cho nhau sự tôn trọng nhất định, bên nhau lâu dài, sự hung dữ của Hổ bị bản tính hiền lành cảm hóa khi ở bên Chó. Đây là một sự kết hợp rất dễ thương.

Theo ngũ hành phong thủy, Chó thuộc hành Thổ, Dần thuộc hành Mộc, Mộc kiềm Thổ. Trong trường hợp này, Tiger chiếm thế thượng phong và luôn kiểm soát. Quan trọng nhất là khi kết hợp với nhau, tính bốc đồng của Dần dịu đi, Tuất luôn sẵn lòng hỗ trợ.

Cuộc sống yên bình giữa Chó và Ngựa

Theo phong thủy ngũ hành, tính khí của người tuổi Tuất và người tuổi Ngọ rất hợp nhau. Tổ ấm họ xây dựng luôn êm đềm, không những không đẹp, ít cãi vã. Họ biết nhường nhịn, thông cảm cho nhau và cùng nhau phát triển.

Đôi khi tuổi Ngọ tỏ ra bốc đồng, nhưng với sự tinh tế và thấu hiểu của tuổi Tuất, mọi chuyện sẽ lại được giải quyết ổn thỏa. Trong sâu thẳm cả hai đều tin tưởng lẫn nhau. Về công việc, Ngọ chủ động hơn, Tuất luôn tin tưởng để Ngựa đi đầu. Trong tình yêu hãy tôn trọng thế giới riêng của nhau.

Trong ngũ hành tương sinh thì Chó thuộc hành Thổ, Ngựa thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Luôn sát cánh bên nhau. Sự ương ngạnh, nổi loạn của Ngựa được thay thế bằng sự tốt bụng khi giúp đỡ Chó. Trong khi đó, Chó đánh giá cao tình yêu của Ngựa.

Đồng cam cộng khổ giữa Hổ và Ngựa

Dần và Ngọ là những tuổi có đời sống tinh thần khá đơn giản. Với tính chất sôi nổi, đa năng, sự kết hợp của họ sẽ rất dân dã. Hổ và Ngựa luôn thấu hiểu mọi thứ của nhau rất sâu sắc. Họ tranh luận với nhau một cách vô tư, nhưng với sự khiêm tốn, mọi thứ sẽ nhanh chóng trở nên êm đềm và yên bình trở lại.

Cả hai đều có tính khí vô cùng thất thường, dễ nổi nóng nhưng vẫn cùng nhau vượt qua sóng gió cuộc đời. Hổ và Ngựa đều có tâm hồn phóng khoáng, không thích bị ràng buộc bởi bất kỳ quy tắc, luật lệ nào. Không chỉ vậy, lòng dũng cảm của họ thật đáng khâm phục.

Tuy táo bạo và mạo hiểm nhưng trong tình yêu, họ chia sẻ mọi thứ, một niềm đam mê mà chỉ những người tin tưởng nhau mới có thể hiểu được.

Xét về ngũ hành thì Ngọ thuộc hành Hỏa, Dần thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Do đó, người này phải hỗ trợ người kia để cả hai cùng phát triển. Dần sẽ là chỗ dựa cho Ngọ nên mối quan hệ ngày càng thân thiết. Sự kết hợp này làm tăng nhiệt huyết của tuổi Dần nên hiệu quả công việc cũng đi lên.

Vật phẩm hỗ trợ tam hợp Dần Ngọ Tuất

Ai chưa tìm được bộ Tam hợp cho mình thì tham khảo nhé tranh đồng tám cực đổ. Không chỉ là một bức tranh thông thường, ý nghĩa phong thủy của một đồ vật còn là tăng thêm linh khí chiêu tài, tránh những điều xui xẻo, thị phi, xui xẻo.

Tranh đồng công danh tam hợp tuổi Dần Ngọ Tuất

Tranh mã đáo thành công ra đời từ Trung Quốc. Bát mã là một từ tiếng Hán, có nghĩa là tám con ngựa đuổi theo gió, ám chỉ sự oai phong, tốc độ phi thường của chiến mã trong trận mạc. Giữa khung cảnh hùng vĩ của núi rừng là những vó ngựa oai vệ.

Với giá trị phong thủy mang lại, tranh đồng rất được ưa chuộng trong trang trí nhà cửa. Đây là món quà ý nghĩa dành tặng cho bạn bè, người thân trong các dịp đặc biệt như khai trương, tân gia,… Giúp mang lại may mắn, sự nghiệp hanh thông, tài lộc, bình an, sức khỏe.

***Tìm hiểu thêm: 10+ Tranh đồng mừng tuổi 2023 đẹp và ý nghĩa nhất

phần kết

Trên đây, là những chia sẻ cơ bản về cách hiểu đúng nhất về tam hợp Dần Ngọ Tuất. Hi vọng những thông tin có thể giúp ích thêm kiến ​​thức cho bạn. Hiện nay tranh đồng Bát Mã rất được ưa chuộng trên thị trường nhưng cũng không tránh khỏi những nơi bán không uy tín. Vui lòng xem xét và lựa chọn kỹ lưỡng trước khi mua hàng!

Bạn thấy bài viết Ý nghĩa Tam hợp Dần- Ngọ- Tuất: Bạn đã hiểu đúng nhất? có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Ý nghĩa Tam hợp Dần- Ngọ- Tuất: Bạn đã hiểu đúng nhất? bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể thay đổi & cải thiện nội dung tốt hơn cho các bạn nhé! Cám ơn bạn đã ghé thăm Website: thptnguyenquannho.edu.vn của Trường THPT Nguyễn Quán Nho

Nhớ để nguồn bài viết này: Ý nghĩa Tam hợp Dần- Ngọ- Tuất: Bạn đã hiểu đúng nhất? của website thptnguyenquannho.edu.vn

Chuyên mục: Phong thủy

Xem thêm chi tiết về Ý nghĩa Tam hợp Dần- Ngọ- Tuất: Bạn đã hiểu đúng nhất?
Xem thêm bài viết hay:  12 con giáp nên mặc đồ Tết 2023 màu gì cho đẹp và hợp phong thủy?

Viết một bình luận